Đà Nẵng: Chuyện bà lão bán bánh mì ở big C

Share Button

Gần 12 giờ trưa, một bà cụ vóc người nhỏ bé vẫn ngồi kiên trì bán từng chiếc bánh mì với cánh tay bó bột bên cạnh siêu thị Big C (đường Hùng Vương, TP. Đà Nẵng)…

4Cụ Nguyễn Thị Thương (74 tuổi) vào Đà Nẵng mưu sinh đã gần chục năm nay 

Cụ là Nguyễn Thị Thương, năm nay 74 tuổi. Cụ quê ở Huế và vào Đà Nẵng mưu sinh gần chục năm nay. Ngày nào cũng vậy, cụ bán suốt từ sáng sớm đến tối mịt mới đẩy xe về. Bán một ổ bánh mì 5.000 đồng, cụ chỉ lời được có 500 đồng ít ỏi.

5Tay bó bột nên việc buôn bán cũng khó nhọc hơn

Vì ngày càng có nhiều người bán nên khách mua bánh mì của cụ cũng thưa vắng đi; cho nên ngoài bánh mì, cụ còn bán thêm bánh tiêu và xíu quẩy.

2Cụ thương bán thêm bánh tiêu và quẩy để có “kéo” khách

Hỏi cụ vì sao tay lại bó bột, cụ kể hôm bữa sáng sớm trời mưa, đường trơn, cụ đẩy xe bánh mì đi bán thì ngã, tay gãy, phải bó bột. Tay đau, việc buôn bán của cụ cũng trở nên khó nhọc hơn nhiều.

6Chục năm bán bánh mì ở đường Hùng Vương, cụ Thương chứng kiến bao cảnh vui buồn 

Bán bánh mì trên đường Hùng Vương, cụ chứng kiến bao câu chuyện vui buồn, tủi nhục của những phận già phải lặn lội mưu sinh, rong ruổi khắp nơi. Dù sống cơ cực, cụ Thương vẫn nghĩ mình là người may mắn và hạnh phúc bởi cụ còn có nhà, có cửa. Con cái tuy nghèo khó nhưng ngoan ngoãn, chịu khó làm ăn.

3Cụ Thương luôn nghĩ mình là một người may mắn

“Tôi đi làm để trông cho có đồng ra đồng vô, kiếm tiền cho con cháu đỡ khổ. Tụi nó có gia đình, trăm thứ phải lo, đi làm mướn miết chứ cũng đâu sung sướng chi. Mình còn sức thì cứ làm thôi”, cụ tâm sự.

1Tiệm bánh mì ven đường của cụ Thương vào những ngày mưa

Bão Anh Danangvn.com

 

Bình luận