Đà Nẵng: Người đàn ông sửa xe miễn phí giữa lòng phố thị

Share Button

Đi ngang qua góc nhỏ vỉa hè, số 325 Điên Biên Phủ (Phường Thanh Khê Đông, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), người ta không thể không chú ý đến tấm bảng “Bơm vá xe đạp, Honda miễn phí cho học sinh, người tàn tật” của ông Trần Viết Hùng…

2 - Copy Tiệm sửa xe miễn phí của ông Hùng, ảnh danangvn.com

Làm nghề sửa xe đã được gần 10 năm, cách đây hơn 1 năm ông treo tấm bảng “Bơm vá xe đạp, honda miễn phí cho học sinh, người tàn tật”. Những người quanh đó, người kêu ông rảnh, người kêu ông làm vậy để gây chú ý với khách đi đường… Ông bỏ ngoài tai hết những lời bàn tán và tiếp tục công việc mà ông thấy vui. Ngày nào cũng vậy, tầm 14h  người ta lại thấy tiệm sửa xe nhỏ của ông Hùng ở ngã tư Hà Huy Tập với tấm bảng đặc biệt.

1 - CopyTấm bảng sửa xe miễn phí thu hút ánh nhìn người đi đường, ảnh danangvn.com

Ông kể phía sau “tiệm sửa xe” của ông có nhiều trường học. Học sinh nhiều lúc bị lủng xe, trong người không có tiền nên lủi thủi dắt bộ, ông nhìn mà thương. Mỗi lần như vậy ông lại kêu vào tiệm và bơm vá miễn phí. Biết tụi học trò còn ngại nên ông quyết định treo tấm bảng để tụi nhỏ biết mà vào, khỏi dắt xe bộ về nhà.

Nhà có 6 người, mình ông lao động chính, với tiệm sửa xe nhỏ này thu nhập một ngày của ông có khi 100 nghìn. Có ngày chỉ vỏn vẹn 20-25 nghìn. Có ngày không có đồng nào. Nghe ông tâm sự nhà có 3 đứa con, có cô con gái 18 tuổi phải nghỉ học giữa chừng vì bị lao phổi, mẹ ông già hay đau ốm thất thường, tiền ông làm không đủ thuốc thang nên vợ ông phải đi buôn bán từ sáng đến tối mới mong đủ sống. Khi hỏi vì sao khó khăn như vậy còn sửa xe miễn phí, ông chỉ cười “Có bao nhiêu đâu cô, làm chừng nào ăn chừng đó, mấy đứa học trò bằng tuổi con tôi, tôi coi như con, tôi vá xe, bơm xe cho tụi nó đi học cũng như bơm vá xe cho con tôi thôi, mà đã là con tôi, tôi tính toán làm gì”.

3 - Copy
Ông Hùng cần mần vỡi công việc hằng ngày của mình, ảnh danangvn.com

Giữa phố thị ồn ào,  tiệm sửa xe nhỏ  và nghĩa cử đáng quý của ông Hùng khiến tôi thấy Đà Nẵng thật ấm áp tình người.

Thực hiện danangvn.com

Bình luận